Rick Rule: Vàng có thể dễ dàng chạm ngưỡng $2000; QE4 là ‘đồ giả’ 12:55 11/02/2020

Rick Rule: Vàng có thể dễ dàng chạm ngưỡng $2000; QE4 là ‘đồ giả’

Với lợi suất trái phiếu ở mức thấp trong lịch sử và thậm chí âm ở một số nơi trên thế giới, các nhà đầu tư đang ‘bơi’ trong các vùng biển chưa từng được khám phá và nhu cầu vàng có thể tăng đột biến. Đó là quan điểm của Rick Rule, Giám đốc điều hành – CEO của Sprott U.S.

Ông Rule nói với Kitco News bên lề Hội nghị đầu tư tài nguyên Vancouver rằng:

Nếu bạn nghĩ tới sự đảo ngược thị trường vàng và vàng liên quan tới chứng khoán, bạn sẽ thấy nhu cầu gấp ba đến gấp bốn đối với lần kim loại quý và tài sản liên quan đến kim loại quý.

Ông nói thêm rằng không có nhà đầu tư khôn ngoan nào muốn bảo hiểm nhân thọ của mình được chi trả hết vì điều đó có nghĩa là ai đó đã chết. Và đó là tất cả những gì để nói về vàng.

Rule lưu ý rằng có sự dư thừa thanh khoản trong hệ thống tiền tệ dưới hình thức nới lỏng định lượng cuối cùng sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn. CEO chia sẻ:

Thật thú vị khi hiểu nới lỏng định lượng là gì: nó giả mạo. Nếu bạn và tôi nói điều đó, chúng ta sẽ đi tù. Nhưng cần hiểu rằng những gì họ làm đang làm mất giá tiền tệ.

Rule cho biết, giá vàng, trong những điều kiện này, dễ dàng, có thể lên tới $2000/oz, nhưng điều đó có thể không xảy ra ngay lập tức.

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,200 30 23,250 50