TD Securities: Lực mua lớn sẽ đẩy vàng lên trên $1600 vào tháng 7 15:55 11/02/2020

TD Securities: Lực mua lớn sẽ đẩy vàng lên trên $1600 vào tháng 7

Các nhà chiến lược hàng hóa của TD Securities nhận định rằng, mặc dù giao dịch vàng khá sôi động, lực mua quý kim sẽ được duy trì trong bối cảnh lãi suất thực thấp hơn trên toàn thế giới.

Hôm thứ Hai 10/2, các chiến lược gia chia sẻ góc nhìn của họ:

Vàng tiếp tục giữ vững vùng giá giao dịch, với nhu cầu trú ẩn thúc đẩy hành động giá cận biên tại đỉnh và đáy của phạm vi. Giao dịch vàng chắc chắn rất đông đúc, góp phần vào việc giá bị kẹp trong giới hạn phạm vi gần đây. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng nhu cầu đầu tư vào kim loại quý sẽ tăng lên khi lãi suất thực giảm trên toàn cầu sẽ giữ cho người cuồng vàng ở lại suốt năm 2020.

TD Securities sử dụng ChartVision-Hedging Implied Levels (C.H.I.L.) (Mức độ tiềm ẩn bảo hiểm rủi ro biểu đồ mới C.H.I.L.) để dự báo giá vàng.

Với các giao dịch tương lai vàng trên $1570/oz, có cơ sở để giá để tăng cao hơn, các chiến lược gia cho biết. Họ viết:

Một tín hiệu thời gian mạnh mẽ và rộng lớn của vàng lập luận cho giá cao hơn vẫn còn. Thật vậy, công cụ ChartVision của TD ngụ ý rằng khoảng 59% trong tổng số 75 tín hiệu kỹ thuật hiện đang chỉ ra lệnh mua, ngụ ý tăng cường đà tăng trong chỉ báo dựa trên chiều rộng.

Điều này phù hợp với triển vọng tích cực của ngân hàng về vàng, dựa trên mức độ sẵn sàng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang nếu cần nhưng vẫn giữ nguyên lãi suất ngay cả khi lạm phát tăng tốc. Các chiến lược gia cho biết:

Điều này cũng phù hợp với Triển vọng chiến lược hàng hóa đối với kim loại màu vàng của chúng tôi, đặc biệt là chức năng phản ứng không đối xứng của Fed cung cấp một động lực mạnh mẽ để mua vàng cho những người muốn bảo vệ nguồn vốn của họ khỏi lãi suất thực âm.

TD Securities cho rằng các nhà sản xuất nhìn thấy lợi ích của giá vàng cao hơn trong năm nay. Các chiến lược gia nhận định:

Một nhà sản xuất, lưu ý rằng tương lai là không chắc chắn, có thể được hưởng lợi từ việc vàng ở trên $1440 oz C.H.I.L – sẽ bảo vệ chống lại sự hình thành của một xu hướng giảm vào cuối năm nay – với tài sản có chi phí bằng 0 cho phép người quản lý phòng ngừa rủi ro tham gia vào thị trường tăng giá dự kiến của vàng trong phần còn lại của năm 2020, lên tới $2025/oz.

Trong dự báo hàng hóa của mình, TD Securities dự kiến vàng trung bình quý II ở mức $1560/oz, quý III ở mức $1625/oz và quý IV ở mức $1650/oz.

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,200 30 23,250 50