State Street: Mức đỉnh của chứng khoán chỉ là ‘lừa dối’, vàng mới là thứ bạn cần 10:05 12/02/2020

State Street: Mức đỉnh của chứng khoán chỉ là ‘lừa dối’, vàng mới là thứ bạn cần

Nhận xét lạc quan từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đang làm suy yếu giá vàng. Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường hy vọng sẽ thấy sức mạnh hơn nữa của quý kim trong dài hạn.

Trongcuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, George Milling-Stanley, chiến lược gia trưởng của State Street Global Advisors, nói rằng vàng đã xây dựng một cơ sở vững chắc sau khi thoát ra khỏi phạm vi 6 năm vào năm 2019. Ông nói thêm rằng thị trường hiện đang tìm kiếm chất xúc tác tiếp theo của nó.

Một yếu tố mà George Milling-Stanley nói rằng ông đang theo dõi có thể kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo là sự điều chỉnh tiềm năng trong thị trường chứng khoán.

Ông lưu ý rằng vàng đã hoạt động tương đối tốt trong những ngày đầu năm mới, giữ mức hỗ trợ quan trọng trên $1550/oz khi đối mặt với định giá kỷ lục trên thị trường chứng khoán. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba 11/2 trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2020 giảm 9,40USD/ounce tương đương 0,6% xuống $1570,10/oz.

George Milling-Stanley bày tỏ:

Khi cổ phiếu tăng, giá vàng có thể tăng, giảm hoặc đi ngang. Tuy nhiên, kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính, mỗi khi cổ phiếu giảm giá, vàng đã nhận được một số hỗ trợ và tôi nghĩ đó là điều mà các nhà đầu tư đang chú ý hơn trong môi trường hiện tại.

Mặc dù vàng đã đi ngang trong thời gian gần đây, nhu cầu đầu tư vẫn vô cùng mạnh mẽ khi nắm giữ tại các quỹ giao dịch vàng trong tháng trước đã đạt mức cao kỷ lục mới. Đặc biệt, quỹ giao dịch được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares (NYSE: GLD) đã chứng kiến dòng vốn gần 23 tấn kể từ đầu năm, khởi đầu tốt nhất kể từ năm 2016.

Bất chấp sự lạc quan mạnh mẽ về sức khỏe của nền kinh tế Hoa Kỳ, George Milling-Stanley nói rằng ông nghĩ rằng các nhà đầu tư đang bỏ qua nhiều mối rủi ro ngày càng tăng, bao gồm cả vấn đề thương mại vẫn chưa được giải quyết hoàn toàn và vẫn có thể đè nặng hoạt động kinh tế. Ông nhấn mạnh:

Tôi nghĩ rằng tôi quan tâm đến sức khỏe nền kinh tế Hoa Kỳ hơn rất nhiều người khác. Tôi không bị lừa bởi sự phục hồi của thị trường chứng khoán. Có một số vấn đề trong nền kinh tế Hoa Kỳ đang bị làm mờ đi bởi thị trường chứng khoán.

Trong một môi trường không chắc chắn chưa từng có, Milling-Stanley nói rằng ông thấy giá vàng tiếp tục giao dịch đầy hỗ trợ từ $1400 đến $1600/oz. Ông nói thêm rằng triển vọng tăng giá của ông cho thấy giao dịch vàng trong khoảng từ $1450 đến $1700/oz. Ông nói:

Sau những động thái mà chúng ta đã thấy hồi tháng 1, kịch bản tăng giá vàng của tôi có thể tỏ ra hơi quá bảo thủ.

Cùng với nhu cầu đầu tư mạnh mẽ, Milling-Stanley cho biết ông cũng hy vọng sẽ thấy giá được hỗ trợ bởi nhu cầu trang sức mới ở các thị trường mới nổi và sự quan tâm hơn nữa từ các ngân hàng trung ương.

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,170 0 23,200 0