TT vàng 12/2: Gặp khó khăn trước đà tăng ấn tượng của chứng khoán 15:00 12/02/2020

TT vàng 12/2: Gặp khó khăn trước đà tăng ấn tượng của chứng khoán

Trong phiên giao dịch thứ Tư ngày 12/2 tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục kịch bản đi xuống khi đà tăng của cổ phiếu khiến thu hút nhà đầu tư. Tuy nhiên, mối lo ngại về dịch cúm do chủng mới của virus corona có tên Covid-19 vẫn đang hỗ trợ kim loại quý.

Cập nhật lúc 14h50 giờ Việt Nam, tức 7h50 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 4/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York sụt 0,09% về $1568,75/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1567,50/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Chứng khoán châu Á đã hồi phục ngày hôm nay sau khi Trung Quốc báo cáo số ca nhiễm coronavirus mới hàng ngày thấp nhất kể từ tháng 1.

Ông Stephen Innes – chiến lược gia thị trường tại AxiCorp nhận định:

Thị trường vàng đang trong giai đoạn củng cố khi nỗi sợ virus hiện đang giảm bớt.

Một quan chức của NHC, ông He Qinghua, nói rằng tình hình dịch bệnh tại các địa phương cấp tỉnh ở Trung Quốc đã cho thấy xu hướng giảm kể từ ngày 3/2.

Người phát ngôn Cảnh Sảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 11/2 cho biết nước này có đủ khả năng để giảm thiểu tác động của dịch bệnh do nCoV đối với nền kinh tế trong nước.

Theo ông Cảnh Sảng, các cơ quan quốc tế, trong đó có Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), lưu ý rằng Trung Quốc có đủ khả năng để ứng phó với dịch bệnh và những nỗ lực của Bắc Kinh đã giúp giảm bớt được những rủi ro mà dịch bệnh gây ra đối với nền kinh tế thế giới.

Tại Mỹ, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết trong điều trần bán niên trước Quốc hội rằng Fed đang theo dõi chặt chẽ sự xuất hiện của đại dịch và tác động của nó đối với Trung Quốc và thế giới. Tuy nhiên, ông không nói rằng căn bệnh này không thay đổi triển vọng cơ sở của ngân hàng trung ương đối với nền kinh tế Mỹ.

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,290 -10 23,320 -10