Peter Hug: Chứng khoán đã sẵn sàng điều chỉnh, nhưng vàng có tăng không thì chưa chắc 15:20 12/02/2020

Peter Hug: Chứng khoán đã sẵn sàng điều chỉnh, nhưng vàng có tăng không thì chưa chắc

Giá vàng đã chạm đến một điểm giao cắt quan trọng, với các lực lượng kinh tế vĩ mô đã sẵn sàng kéo kim loại màu vàng theo bất kỳ hướng nào. Đó là quan điểm của Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals.

Ông Hug nói với Kitco News rằng:

Tôi nghĩ trong ngắn hạn, vàng là một kim loại khó để đặt lệnh giao dịch tại các mức giá hiện tại. Tôi không nghĩ Fed sẽ giảm lãi suất trong thời gian ngắn nhưng tôi nghĩ rằng có thể có những rủi ro khác đối với chính sách của Fed và đó rõ ràng là nếu thị trường chứng khoán Mỹ bắt đầu bán tháo.

Bình luận của ông Hug được đưa ra khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell điều trần trước Quốc hội hôm thứ Ba và nói rằng triển vọng của ông đối với nền kinh tế vẫn tích cực, trong khi Fed tiếp tục theo dõi các rủi ro suy thoái kinh tế tiềm ẩn từ coronavirus. Hug nhấn mạnh:

Sau đó, ông Powell đã nói khá rõ rằng ít nhất trước mắt, ông hài lòng với cách vận chuyển của nền kinh tế. Ông ấy hạnh phúc với việc người dân kiếm được việc làm, ông ấy hạnh phúc với sự hình thành hộ gia đình và ông ấy nghĩ rằng nền kinh tế đang ở một nơi tương đối mạnh mẽ.

Khi nhìn về cổ phiếu, Hug lưu ý rằng định giá là quá mức, và một sự điều chỉnh lớn có thể đến trong quý tới. Chuyên gia nhận định:

Có phải bạn hỏi tôi có nghĩ rằng thị trường được mở rộng và sẽ xuất hiện sự điều chỉnh? Vâng, hoàn toàn là như vậy. Các thị trường chứng khoán luôn dịch chuyển, có thể qua mùa xuân và sau đó tôi sẽ quan tâm hơn một chút về sức mạnh của đà tăng, đặc biệt là vào một năm bầu cử.

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,290 -10 23,320 -10