Wealth Research Group: Mỗi người cần bao nhiêu vàng là đủ? 16:41 21/05/2020

Wealth Research Group: Mỗi người cần bao nhiêu vàng là đủ?

Hiện tại, nhu cầu đầu tư bạc đang tìm kiếm một số động lực mới. Mặc dù giá có thể tăng cao hơn khi tỷ lệ vàng-bạc giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng, dưới 100, một thương nhân cho rằng vàng sẽ vẫn là tài sản hàng đầu để bảo toàn sự giàu có.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Lior Gantz, người sáng lập ra Wealth Research Group, nói rằng ông thích bạc như một khoản giao dịch ngắn hạn, nhưng ông tập trung vào vàng như một kho của cải trước nỗi lo suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng tăng gây ra bởi đại dịch Covid-19.

Vàng là một hàng rào cho sức mua. Ông lập luận:

Nó đã đem lại lợi nhuận khoảng 6,6% hàng năm kể từ năm 1971, vượt trội so với S&P 500 kể từ năm 1971. Tôi không thấy bạc tăng 6,6% theo thời gian cho đến khi ai đó hoặc chính phủ nào đó kiếm tiền từ nó hoặc tuyên bố đó là tiền một lần nữa.

Về việc bạn nên có bao nhiêu vàng, Gantz nói rằng ông ta có một công thức đơn giản. Ông khuyến nghị mọi người nên có đủ vàng để trang trải chi phí sinh hoạt trong 2 năm. Lior Gantz chia sẻ:

Nói rằng X là số tiền bạn dùng mỗi tháng: gấp nó lên 24 lần và chuyển đổi nó thành vàng vật chất. Nếu có một cuộc suy thoái kéo dài hai năm hoặc thậm chí tình hình kinh tế là ‘trầm cảm’, tôi sẽ có một khoản tài sản bùng nổ trong hai năm.

Tuy nhiên, kim loại không chỉ là một kho lưu trữ giá trị trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Gantz cho biết ông cũng thích kim loại quý như một hàng rào lạm phát. Ông nói thêm rằng với tất cả tiền ngân hàng trung ương và chính phủ đang bơm vào nền kinh tế toàn cầu, lạm phát sẽ là mối đe dọa lớn trong vài năm tới. Ông giải thích:

Bạn không nên nhìn vào một hiệu ứng nhỏ giọt như năm 2011, hoặc năm 2010, bạn cần nhìn vào tiền thực sự sẽ vào hệ thống. Với lãi suất bằng 0, bạn không cần lạm phát 6% hoặc 7% để đưa vàng tăng giá, chỉ 3% là đủ.

Khi được hỏi rằng giá vàng sẽ tăng tới đâu, Gantz nói rằng thị trường chỉ còn cách 9% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Ông nói thêm rằng đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi vàng hoàn thành mục tiêu chinh phục đỉnh. Lior Gantz nhấn mạnh:

Một khi vàng vượt $1930/oz, nó sẽ trở thành tin tức chính thống. Sau đó, bạn sẽ thấy hoạt động bán lẻ xuất hiện. Sau đó, chúng ta mới bắt đầu thị trường tăng giá thực sự.

Cùng với việc nắm giữ kim loại vật lý, Gantz nói rằng ông cũng đang xem xét lĩnh vực khai thác và khuyên nên có một danh mục đầu tư đa dạng gồm cổ phiếu các nhà sản xuất và khám phá lớn. Trong thời điểm các công ty lớn đang cắt giảm cổ tức, Gantz chỉ ra rằng các công ty khai thác đang gia tăng cổ phần của họ. Ông nói:

Đó là một công việc khá đơn giản: Bạn đặt tiền vào lòng đất, bạn nhận được vàng.

Nhìn vào các nhà sản xuất cơ sở, Gantz nói rằng trong năm 2009, phải mất thêm 6 tháng để các đàn em theo kịp chân các nhà sản xuất cao cấp. Ông nói thêm rằng ông mong đợi kịch bản tương tự trong khoảng thời gian này.

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,280 -10 23,320 0