TTCK: Nhà đầu tư mới có thể canh mua khi thị trường điều chỉnh 08:30 22/05/2020

TTCK: Nhà đầu tư mới có thể canh mua khi thị trường điều chỉnh

Theo nhận định từ các công ty chứng khoán, thị trường tiếp tục đi lên nhưng bộc lộ nhiều diễn biến bất thường. Sau một nhịp tăng giá dài, các cơ hội đầu tư đang dần bị thu hẹp lại và mức độ rủi ro ngày càng tăng.

Thị trường trải qua ngày giao dịch đầy bất ngờ, khi hôm nay cũng là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 5. VN-Index tăng nhẹ và giằng co trong suốt phiên giao dịch, nhưng bất ngờ tăng mạnh sau phiên ATC, đóng cửa tại tại 862,73 (tăng 9,82 điểm, tương đương 1,15%).

HNX-Index tiếp tục biến động trái chiều khi giảm 1,21 điểm (1,13%), kết thúc ngày tại 105,74 điểm. Thanh khoản tăng mạnh trên cả hai sàn. Số cổ phiếu tăng và giảm gần như tương đương nhau, nhưng khác biệt xảy ra ở rổ VN30, khi có tới 24/30 cổ phiếu tăng và chỉ có hai cổ phiếu giảm giá.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/5:

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế có thể cân nhắc chốt lời dần khi thị trường tăng về kháng cự, nhà đầu tư tham gia mới có thể canh mua khi thị trường điều chỉnh với ưu tiên các nhóm ngành được dòng tiền hướng đến như chúng tôi đề cập bên trên.

CTCK Tân Việt (TVSI)

Trong những phiên tới, áp lực điều chỉnh dự báo sẽ gia tăng. Nhiều khả năng chỉ số sẽ bước vào một nhịp điều chỉnh ngắn hạn với vùng hỗ trợ là 780-810 điểm.

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư đã chốt lời nên tạm chuyển sang vị thế quan sát và tránh mua đuổi trong những phiên tăng điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Dòng tiền trên thị trường sẽ tiếp tục có xu hướng tập trung ở các nhóm ngành như vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng, bất động sản khu công nghiệp, công nghệ thông tin, dầu khí và nhóm hưởng lợi từ EVFTA (dệt may, thủy sản…).

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ các vị thế hiện có trong danh mục, đồng thời nên hạn chế việc mở các vị thế mới trừ trường hợp chỉ số vượt qua thành công vùng kháng cự 860-880 điểm.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS)

Trong ngắn hạn, VN-Index đã xác nhận xu hướng tăng khi tâm lí nhà đầu tư vẫn duy trì sự lạc quan. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Tổng hợp

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,200 30 23,250 50