Vàng: 10 năm tới chúng ta sẽ thấy vàng có mức giá ‘chưa từng có kể cả trong tưởng tượng’ 10:31 22/05/2020

Vàng: 10 năm tới chúng ta sẽ thấy vàng có mức giá ‘chưa từng có kể cả trong tưởng tượng’

Theo Shaun Djie – nhà đồng sáng lập Digix and COO, có rất nhiều biến động phía trước đối với vàng, dù là năm nay hay thập kỷ này, với các nhà đầu tư mới nắm giữ kim loại quý dưới dạng truyền thống hay dưới dạng kỹ thuật số của nó.

Cơ sở đầu tư vàng đã mở rộng một cách mạnh mẽ khi nhiều thương nhân mới đã chuyển sang vàng trong đợt bùng phát Covid-19.

Hơn 2 tháng sau khi thị trường bị bán tháo sạch sẽ, vàng đang vượt trội so với nhiều loại tài sản khác trong khi cổ phiếu tiếp tục đi ‘tàu lượn siêu tốc’, Djie nói với Kitco News hôm thứ Tư. Theo Shaun Djie:

Quan điểm cá nhân của tôi về vàng rất lạc quan. Giá có nhiều cơ sở hơn để phát triển từ đây. Hiện tại, chúng ta đang chứng kiến mức $1750/oz, nhưng vàng có khả năng có thể leo lên gần ngưỡng $1800 hoặc $1900 ngay cả trong quý tiếp theo.

Vàng là một tài sản có phản ứng với chính sách tiền tệ, có nghĩa là nó sẽ tăng lên khi các ngân hàng trung ương tiếp tục in thêm tiền để giúp các nền kinh tế trên toàn thế giới khởi động lại sau khi đóng cửa nhằm chống lây lan virus chết người. Ông bình luận:

Cục Dự trữ Liên bang đã nói rằng họ sẽ thử mọi cách để đạt được sự phục hồi kinh tế. Chúng ta đã thấy từ các tập lịch sử trước đó rằng ‘tất cả những gì’ có nghĩa là in càng nhiều tiền càng tốt. Vàng là một công cụ tự nhiên chống lại các chính sách tiền tệ được thực hiện bởi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

Vàng là một hàng rào phòng hộ chính sách tiền tệ

Lợi nhuận trong tương lai của vàng sẽ thu hút một cơ sở nhà đầu tư rộng hơn, đặc biệt là với nhiều công ty nghiên cứu và ngân hàng hiện chỉ ra cho các nhà đầu tư rằng vàng đang tiếp tục vượt trội. Theo Shaun Djie:

Tôi không ngạc nhiên khi thấy mọi người có niềm tin hơn để tiếp xúc với vàng khi nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới in thêm tiền mặt để kích thích nền kinh tế của họ. Cả thế giới đang bị phong tỏa. Rất có khả năng ngay cả khi nền kinh tế mở cửa trở lại, sẽ có một cuộc suy thoái kỹ thuật hoặc thậm chí là một cuộc suy thoái chung.

Vàng có thể kiểm tra ngưỡng $2000/oz, Djie nói thêm, lưu ý rằng có rất nhiều bán lẻ cũng như các cá nhân giàu có cao cấp mua vào vàng. Ông nhấn mạnh:

Các thị trường chứng khoán ngoài kia đang ngày càng biến động. Nó gần như trông giống như một thị trường tiền điện tử vào một số ngày, điều này đang tạo ra mối lo ngại.

Về lâu dài, Djie đang kì vọng vàng đạt $4000/oz trong 10 năm tới khi kim loại thu hút nhiều sự chú ý hơn. Ông chia sẻ:

Vàng là một lớp tài sản chính sách chống tiền tệ. Nó chống lại ý tưởng in ra nhiều tiền mặt.

Và dựa trên việc xem xét bao nhiêu tiền sẽ được in trong thập kỷ tới, vàng sẽ kết thúc chu trình tăng giá một cách đáng nể. Theo nhà đồng sáng lập Digix and COO chia sẻ:

Trong vòng 10 năm tới, vàng sẽ tiếp tục biến động. Vàng sẽ giao dịch ở bất cứ đâu giữa các mức $3000 hoặc $4000 trong 10 năm tới. Chúng ta thực sự có thể thấy các mức giá mà chúng ta chưa bao giờ thực sự tưởng tượng tới trước khi một lượng tiền mặt sẽ có khả năng đưa vào nền kinh tế. 10 năm tới sẽ vô cùng biến động.

Vàng kĩ thuật số sẽ mở ra một chân trời đầu tư mới

Thập kỷ tiếp theo cũng có vẻ rất hứa hẹn cho các công nghệ mới và tài sản đầu tư mới trong không gian vàng, như vàng kỹ thuật số và mã thông báo vàng kỹ thuật số. Djie cho hay:

Toàn bộ sự phát triển của các loại tiền kỹ thuật số đang phát triển khá công bằng vì các sự kiện như Covid-19. Những thời điểm khó khăn như thế này buộc mọi người phải sử dụng công nghệ theo những cách mới, cho dù đó là giao tiếp hay mua thực phẩm.

Mọi người không thể nhận được lời khuyên trực tiếp tại ngân hàng vào lúc này, họ cũng có thể chỉ cần đến cửa hàng cầm đồ để bán hoặc mua vàng. Điều này tạo ra một cơ hội cho mọi thứ kỹ thuật số, Djie nhấn mạnh. Ông giải thích:

Những ưu và nhược điểm của việc sở hữu vàng kỹ thuật số là bản thân công nghệ. Ưu điểm là bạn có thể mua kim loại quý trên khắp thế giới. Nó phân cấp ý tưởng về quyền nuôi giữ vàng. Nó đưa chính sách quốc gia, chính sách thuế và mọi thứ khác ra khỏi phương trình.

Ngoài ra, lĩnh vực vàng kỹ thuật số sẽ mang những người mới, máu lửa vào thị trường, bao gồm cả những người không đủ giàu có để mua vàng miếng một ounce. Theo ông Djie:

Cách thức mua vàng truyền thống có thể cản trở một số nhà đầu tư mới hơn tham gia. Nếu bạn đang mua một thỏi vàng, bạn chỉ có thể mua một kích cỡ cụ thể. Bạn không thể mua kích cỡ vi mô. Trong khi đó, cách mua vàng kỹ thuật số mang đến khả năng cho bạn mua vàng tính bằng gam và các kích cỡ vi mô khác.

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,170 0 23,200 0