Wells Fargo: Vàng sẽ kết thúc năm 2020 trong khoảng từ $1800 đến $1900 10:31 22/05/2020

Wells Fargo: Vàng sẽ kết thúc năm 2020 trong khoảng từ $1800 đến $1900

Một trong những người ủng hộ vàng lớn nhất trên Phố Wall đang tăng sức nóng cho dự báo vàng của họ. Điều này chứng tỏ dưới góc nhìn của các chuyên gia, vàng đang cực kì sáng sủa.

Trong một báo cáo được công bố vào cuối tháng trước, Wells Fargo đã nâng mục tiêu giá vàng cuối năm lên từ $1800 đến $1900/oz, tăng so với dự báo trước đó là $1650 và $1750/oz.

Mặc dù ngân hàng đang lạc quan về giá vàng, John LaForge, người đứng đầu mảng chiến lược tài sản thực của Wells Fargo và là tác giả của báo cáo mới nhất, nói rằng ông không thấy giá vàng đẩy lên $2000 trong năm nay. Chiến lược gia lập luận:

Đột phá để đạt đến đỉnh cao mới mọi thời đại là một điều hết sức nghiêm trọng, dù là bất kể tài sản nào. Mức $1900/oz rất có thể đóng vai trò là điểm kháng cự cho các nhà giao dịch kỹ thuật. Vấn đề là có thể phải mất một vài lần thử trước khi vàng bùng nổ lên mức cao mới và năm 2020 không cho chúng ta nhiều thời gian nữa.

Giá vàng tuần này từng tiến sát mốc $1800/oz nhưng thị trường đã mất một số động lực khi xu hướng bán kỹ thuật tăng lên. Các nhà phân tích hiện đang tìm kiếm để xem liệu $1700/oz có giữ vai trò là hỗ trợ mạnh cho kim loại quý hay không.

Mặc dù Wells Fargo đã thấy vàng chạm tới kì vọng tăng của họ trong năm nay, LaForge lưu ý rằng có những lý do rất thực tế để giá vàng tiếp tục đẩy cao hơn trong suốt phần còn lại của năm 2020, bao gồm cả sự không chắc chắn về kinh tế và các mối đe dọa lạm phát gia tăng.

Trong 3 tháng qua, các ngân hàng trung ương và chính phủ đã phủ ngập thị trường tài chính bằng thanh khoản trong nỗ lực bảo vệ nền kinh tế toàn cầu, bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19. Ông nói:

Từ năm 2016, các nhà đầu tư ngày càng hay sử dụng vàng để chống lại các tác động chưa biết của việc lãi suất thấp và ổn định kéo dài. Các ngân hàng trung ương gần đây đã bơm tiền hàng tháng để phản ứng với các tác động kinh tế của coronavirus, điều này càng khẳng định tính phòng thủ của quý kim.

Chúng tôi hy vọng QE được bổ sung thêm ở Mỹ và toàn cầu. Các nhà đầu tư cũng đang sử dụng vàng thay thế cho trái phiếu dài hạn như một tài sản an toàn. Không có mối quan hệ đặc biệt nào với chính phủ hoặc tổ chức phát hành trái phiếu khác, vàng có vẻ hấp dẫn để tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn lâu dài.

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,170 0 23,200 0