Tập đoàn London Capital khuyên bạn: Hãy giữ ít nhất 15% danh mục đầu tư bằng vàng vì giá sẽ lên $1850 sớm thôi 15:21 09/07/2020

Tập đoàn London Capital khuyên bạn: Hãy giữ ít nhất 15% danh mục đầu tư bằng vàng vì giá sẽ lên $1850 sớm thôi

Một nhà phân tích thị trường cho biết, mối lo ngại lạm phát và bất ổn địa chính trị sẽ giúp đẩy giá vàng vượt qua mức $1800/oz một cách vững chắc.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, ông Jasper Lawler, người đứng đầu mảng nghiên cứu của Tập đoàn London Capital, nói rằng ông kì vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao lên tới $1850/oz trước khi các nhà đầu tư bắt đầu xem xét lại và nghĩ về việc chốt lời một cách ồ ạt. Ông chia sẻ:

Không có chất xúc tác lớn để bán vàng. Bạn vẫn cần nó vì những lý do cơ bản như một hàng rào hướng ngừa lạm phát và sự không chắc chắn chính trị.

Ông nói thêm rằng thị trường vàng sẽ phải chứng kiến một đợt bán tháo đáng kể dưới $1700/oz trước khi các nhà đầu tư bắt đầu đặt câu hỏi về xu hướng tăng hiện tại. Nhà nghiên cứu bày tỏ:

Tôi tự tin về vàng, nó sẽ không bị rung chuyển bởi một vài biến động hàng chục đô la. Tôi nghĩ rằng chúng ta phải chứng kiến những cú điều chỉnh giảm đáng kể hơn nhiều để trở lại xu hướng giảm nhiều năm qua. Chúng ta đã thoát ra khỏi nó.

Cùng với việc nắm giữ kim loại quý trong một danh mục đầu tư, Lawler nói rằng các nhà đầu tư cũng nên xem xét việc nắm giữ cổ phiếu các công ty khai thác. Mặc dù giá vàng cao hơn đang làm tăng thêm lợi nhuận của nhà sản xuất, Lawler nói rằng có những yếu tố quan trọng khác khiến mảng khai thác trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn. Chuyên gia giải thích:

Tôi đã rất quan tâm đến những đơn vị khai thác vàng có công nghệ. Một số tên tuổi lớn đã tăng gần 40% trong năm nay.

Nên có bao nhiêu vàng?

Khi được hỏi nhà đầu tư nên có bao nhiêu vàng trong danh mục đầu tư của họ. Lawler nói rằng 10% là mức tối thiểu trong môi trường hiện tại. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sở thích cá nhân của ông cao hơn một chút. Ông nói:

Tôi hướng tới mức 15% trong môi trường này. Không phải lúc nào cũng vậy, nhưng tôi nghĩ rằng vàng còn nhiều chỗ để đi, mặc dù có thể sự điều chỉnh ở đây và ở đó như chúng ta đã nói, có thể đạt gần $1850.

Mặc dù vàng có chỗ để tăng cao hơn, Lawler nói rằng một yếu tố cản trở mà ông tiếp tục để mắt tới là đồng đô la Mỹ. Kể cả khi đồng bạc xanh đã mất một số động lực trong vài tháng qua, Lawler nói rằng nó vẫn là một tài sản khá kiên cường. Ông biện luận:

Tôi đã và đang quan sát, DXY (chỉ số đô la Mỹ) đang tìm kiếm một số dấu hiệu của việc chạm đáy, nhưng vẫn chưa thể tạo ra đáy. Vì vậy, bây giờ, tôi nghĩ vàng là lựa chọn đối với tôi và giá sẽ cao hơn. Nhưng nếu chúng ta có một sự bùng nổ bất ngờ về đồng đô la, tôi nghĩ rằng vàng, theo điều chỉnh như thông thường, sẽ giảm xuống.

Tuy nhiên, Lawler nói thêm rằng đồng đô la Mỹ sẽ khó tìm được sự hỗ trợ vững chắc trong môi trường mà Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục giữ lãi suất thấp một cách giả tạo.

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,200 30 23,250 50