TT ngoại hối 9/7: USD tiếp tục giảm; Nhân dân tệ tăng mạnh, thủng ngưỡng 7 nhờ một loạt tin tốt 16:12 09/07/2020

TT ngoại hối 9/7: USD tiếp tục giảm; Nhân dân tệ tăng mạnh, thủng ngưỡng 7 nhờ một loạt tin tốt

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Năm ngày 9/7 tại thị trường châu Âu, đồng USD tiếp tục bị bán ra khi nhà đầu tư đặt cược vào các đồng tiền rủi ro hơn.

‘Ngày hôm qua, USD đã phải trải qua đà giảm trên diện rộng, và câu chuyện đang tiếp tục. Nó đặc biệt rõ ràng khi xét theo cặp EUR/USD. Cặp tỷ giá đã di chuyển vững chắc trên 1,13 và gần đạt mức đỉnh từ đầu tháng 6’, chuyên gia phân tích tại Danske Bank, cho biết trong một nghiên cứu.

Lo lắng kéo dài về sự lây lan của coronavirus có thể giữ một số cặp tiền tệ trong phạm vi chặt chẽ, nhưng tổn thất của đồng USD đang dần tăng lên khi tâm lý ủng hộ đặt cược vào tiền tệ rủi ro. Với suy nghĩ này, trọng tâm thị trường sẽ nhanh chóng chuyển sang phát hành dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần Hoa Kỳ vào cuối phiên. Xu hướng việc làm đã tích cực khi các tiểu bang và thành phố quay trở lại sau khi đóng cửa, nhưng một số khu vực hiện đã bị buộc phải làm chậm hoặc đảo ngược việc mở cửa trở lại.

Các bộ trưởng tài chính khu vực đồng euro sẽ họp vào thứ Năm, trước hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo vào ngày 17-18/7, trong bối cảnh lạc quan rằng sẽ có một thỏa thuận cho phép quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ euro được đề xuất cho các nền kinh tế bị tấn công mạnh nhất bởi Covid -19.

Bảng Anh cũng đang mạnh lên, với đồng bạc xanh gần với mức thấp trong 3 tuần so với GBP. Đà tăng xuất phát từ thông báo của chính phủ Anh về kế hoạch giải cứu kinh tế đại dịch mới nhất của họ, với mức điều chỉnh 30 tỷ bảng Anh (38 tỷ USD). Các nhà phân tích của ING cho biết:

Những biện pháp được công bố hôm nay không làm thay đổi đáng kể triển vọng tăng trưởng của Anh và với trình điều khiển GBP mạnh hơn (các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và EU) vẫn có vẻ không chắc chắn, khả năng tăng thêm của GBP là hạn chế.

Chúng tôi thấy EUR/GBP chuyển sang 0,92 trong vòng 3 tháng tới do thiếu tiến triển dự đoán trong các cuộc đàm phán thương mại giữa Anh và EU sẽ chuyển thành phí bảo hiểm rủi ro hơn nữa đối với tiền tệ.

Đồng nhân dân tệ tăng mạnh bởi dữ liệu lạm phát tốt hơn dự kiến cho tháng 6, với giá sản xuất giảm 3% so với cùng kì năm trước. Mức giảm của PPI nhỏ hơn so với tháng trước là 3,7%, và các nhà phân tích dự báo là giảm 3,2%. Tuy nhiên, cặp tiền này đang được hỗ trợ nhiều nhất bởi sự phục hồi của chứng khoán Trung Quốc, tiếp tục trong sắc xanh ngày thứ tám liên tiếp vào thứ Năm.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h24 giờ Việt Nam, tức 8h24 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,01% về ngưỡng 96,362.

Đồng bảng lên giá so với tiền tệ Mỹ, tỷ giá GBP/USD cộng 0,23% chạm 1,2639.

Đồng tiền chung ghi nhận bước tiến khiêm tốn 0,07%, cặp EUR/USD ở mức 1,1337.

Đồng Yên Nhật gần như không biến động, USD/JPY giao dịch tại 107,25.

France Thụy Sỹ tăng trở lại, cặp USD/CHF ở ngưỡng 0,9374 (-0,07%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa tăng khá mạnh, thủng ngưỡng 7 quan trọng, cặp USD/CNY về mức 6,9874 (-0,24%).

Đốc Úc và tiền tệ New Zealand mở rộng đà tăng so với đồng bạc xanh. Cụ thể, USD/AUD sụt 0,15% về giao dịch ở 1,4297. Tỷ giá USD/NZD mất 0,13% còn 1,5182.

Đô la Canada mạnh lên so với tiền tệ Mỹ, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,3499 (-0,08%).

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,170 0 23,200 0