Vàng nên là thứ đầu tiên cần phải có trong danh mục đầu tư – CRU 09:20 10/07/2020

Vàng nên là thứ đầu tiên cần phải có trong danh mục đầu tư – CRU

Giá vàng đã đẩy lên mức cao nhất kể từ năm 2011, nhưng tâm lý thị trường sẽ không sớm thay đổi và đây vẫn là khoản đầu tư nên đứng đầu danh sách của mọi người, theo Paul Robinson, giám đốc điều hành tại CRU.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News, Robinson nói rằng các yếu tố đã đẩy giá vàng lên mức hiện tại – chính sách tiền tệ chưa từng có, bất ổn kinh tế toàn cầu, căng thẳng địa chính trị – chưa hề biến mất và những điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá cho phần còn lại của năm. Ông lập luận:

Hiện tại, có nhiều điều không chắc chắn hơn về việc nền kinh tế toàn cầu sẽ đi về đâu trong 12 tháng tới. Và thực sự có một lý do thậm chí còn mạnh mẽ hơn để có vàng như một thứ phòng vệ và xuất hiện ở vị trí cao trong danh mục đầu tư của bạn.

Robinson nói rằng đại dịch Covid-19 tiếp tục tác động đến kỳ vọng kinh tế và có lẽ phải đến cuối năm nay mới có được bức tranh rõ ràng về sức khỏe lâu dài của nền kinh tế toàn cầu. Ông nói thêm rằng CRU dự kiến nền kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái 5% vào năm 2020.

Robison không chỉ lạc quan về giá kim loại quý, ông còn nhìn thấy cơ hội từ cổ phiếu khai thác. Hết thời gian đóng cửa vì Covid-19, ông nói rằng một số công ty đang ở trong tình trạng khá tốt, nhìn thấy dòng tiền được cải thiện sau khi làm sạch bảng cân đối kế toán của họ.

Ông khuyên các nhà đầu tư đang chú ý nhiều hơn đến các công ty khai thác vì giá trị và tiềm năng tăng trưởng. Nhà điều hành giải thích:

Có một cơ hội lớn cho kim loại và các đơn vị khai thác từ nhà khai thác cơ sở cho đến các công ty khai thác có tầm cỡ trên thế giới, bởi vì chúng ta chưa bao giờ ở một vị trí mà một số thị trường đầu tư ngang hàng lại rất yếu trên cơ sở tương đối. Bây giờ, bạn sẽ đầu tư vào ô tô vào lúc này chứ? Bạn liệu sẽ đầu tư vào cổ phiếu bán lẻ, bất động sản thương mại? Hay mảng thời trang đường phố?

Nhìn về phía trước, Robinson nói rằng các công ty khai thác phải chứng minh rằng họ đã đạt được giá trị mới. Ông bình luận:

Chúng vẫn có tiếng là chôn tiền trong lòng đất mà không bao giờ xuất hiện trở lại, vì vậy tôi nghĩ cần phải có một chút thận trọng ở đó.

Khi nói đến việc đánh giá không gian hàng hóa, Robison nói rằng ông tiếp tục thấy tiềm năng nhất đối với kim loại quý; công ty của ông trung lập với các kim loại cơ bản như đồng và ông thì bi quan nhất về giá dầu.

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,170 0 23,200 0