Ngân hàng lớn thứ ba Hà Lan ABN AMRO: Giá vàng sẽ đạt 2000 USD vào năm 2021 10:31 10/07/2020

Ngân hàng lớn thứ ba Hà Lan ABN AMRO: Giá vàng sẽ đạt 2000 USD vào năm 2021

Thị trường vàng vẫn có nguy cơ điều chỉnh trong ngắn hạn do tâm lý nhà đầu tư thay đổi, nhưng việc vượt qua $1800 tạo ra một tương lai tươi sáng cho kim loại quý, theo Ngân hàng lớn thứ ba Hà Lan.

Trong một báo cáo hôm thứ Năm, Georgette Boele, chiến lược gia kim loại quý tại ABN AMRO, nói rằng vùng trời của vàng là rất sáng khi giá đã xóa tan rào cản tâm lý quan trọng là $1800/oz.

Trong khi tái khẳng định triển vọng của mình rằng giá vàng sẽ kết thúc năm gần $1900/oz, Boele đã cập nhật dự báo năm 2021 của mình. Bà cho biết hiện tại bản thân nhận định giá vàng kết thúc vào năm tới khoảng $2000/oz, tăng so với mục tiêu trước đó là $1800/oz. Chiến lược gia viết trong báo cáo:

Hiện tại, mức kháng cự tâm lý $1800/oz đã bị vượt qua. Có vẻ như các nhà đầu tư sẽ chỉ hài lòng nếu mức đỉnh trước đây $1931/oz xuất hiện trở lại và được chinh phục. Vượt lên trên đó, mức tâm lý quan trọng $2000 sẽ là trong tầm tay.

Tuy nhiên, bà nói thêm rằng thị trường vẫn có nguy cơ điều chỉnh ngắn hạn. Bà lý giải:

Vị thế đầu cơ vàng là khá đáng kể và lượng vàng dự trữ tại các quỹ ETF đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Nếu tâm lý nhà đầu tư xấu đi, một số đặt cược này có thể sẽ bị đóng lại. Điều này sẽ gây ra biến động cao hơn trong giá vàng. Chúng tôi vẫn mong đợi một sự điều chỉnh đáng kể về giá vàng trong một môi trường rủi ro khi đồng đô la trở lại xu hướng tăng.

Mặc dù có một số điểm yếu tiềm ẩn trong ngắn hạn, Boele cho rằng các nhà đầu tư nên tập trung vào xu hướng tăng dài hạn. Bà nói:

Có khả năng sự điều chỉnh này sẽ diễn ra trong thời gian ngắn và tạo nên cơ hội mua vào khi giá rẻ cho các nhà đầu tư háo hức chờ đợi để bước vào thị trường.

Boele nói rằng vàng sẽ tiếp tục là một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn vì lãi suất dự kiến sẽ vẫn ở mức thấp và các chính phủ tiếp tục chi tiêu mặc cho thâm hụt ngân sách ngày càng lớn.

Kể cả khi Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ không đưa ra lãi suất âm, Boele nói rằng lãi suất thực đã ở vùng âm và có thể giảm thậm chí thấp hơn khi rủi ro lạm phát bắt đầu tăng. Bà chia sẻ:

Ngay khi có những kỳ vọng rằng Fed sẽ chuyển sang một hình thức kiểm soát đường cong lợi suất, thì lợi nhuận của Kho bạc Hoa Kỳ bị hạn chế.

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,170 0 23,200 0