Dự báo giá vàng tuần tới (13 – 17/7): Những điều khó lường sẽ giúp giá tăng rất mạnh 10:41 11/07/2020

Dự báo giá vàng tuần tới (13 – 17/7): Những điều khó lường sẽ giúp giá tăng rất mạnh

Thị trường vàng vừa kết thúc tuần tăng thứ năm liên tiếp với giá duy trì quanh vùng $1800/oz – gần mức cao nhất kể từ năm 2011 và cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư tại Phố Main đều không mong đợi xu hướng này sẽ sớm kết thúc.

Kết quả mới nhất từ cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy tâm lý tích cực chưa từng có trên thị trường với kì vọng tăng giá ở mức cao nhất trong lịch sử khảo sát phố Wall. Hầu hết các nhà phân tích lưu ý rằng vàng phá vỡ trên $1800/oz đã tạo ra động lực đáng kể trên thị trường.

“Bạn phải theo kịp xu hướng, bất kể rằng tôi muốn thấy sự điều chỉnh và tạo nên điểm vào thị trường tốt hơn”, Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Future nhận định.

Khảo sát giá vàng hàng tuần của hãng tin Kitco News

Trong số 17 chuyên gia phố Wall tham gia cuộc thăm dò tuần này, 15 người, hay 88%, kì vọng giá vàng tăng. 2 nhà phân tích, hoặc 12%, dự đoán giá thấp hơn. Không có phiếu trung lập trong cuộc khảo sát tuần này.

Tổng cộng có 1610 phiếu bầu đã được bỏ trong cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong số này, 1078 người được hỏi, tương đương 67%, kì vọng kịch bản tích cực đối với quý kim vào tuần tới. 300 phiếu, hoặc 17%, nhận định bi quan về quý kim. Còn lại 232 cử tri, hoặc 14%, là trung lập.

Dự báo giá vàng tuần tới 13-17/7. Nguồn Kitco

Cơ hội tăng giá của vàng là quá rộng mở

Vàng không chỉ được đẩy lên trên ngưỡng kháng cự dài hạn quan trọng mà các nhà phân tích lưu ý rằng đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng khắp Hoa Kỳ, tạo ra sự không chắc chắn cho hoạt động kinh tế.

Afshin Nabavi là người đứng đầu giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ) SA. Ông cho biết:

Một sự điều chỉnh sẽ tốt cho thị trường ở những mức này nhưng không có lý do gì để bán vàng ngay bây giờ. Thị trường vàng có vẻ lành mạnh khi nền kinh tế toàn cầu xấu đi từng ngày.

Charlie Nedoss là chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures. Vị này nói rằng đồng đô la Mỹ yếu có khả năng sẽ còn di chuyển xuống thấp hơn, điều này sẽ làm tăng giá cho vàng. Ông giải thích:

Sự mệt mỏi của đồng đô la Mỹ đang bắt đầu tăng lên.

Nedoss nói thêm rằng ông đang lạc quan về vàng khi giá tiếp tục bật ra khỏi hỗ trợ tại mức trung bình động 10 ngày (vốn đang tăng).

Adrian Day là giám đốc điều hành của hãng quản lý tài sản Adrian Day Asset Management. Bản thân nhà lãnh đạo thì lạc quan về quý kim nhưng cũng muốn thấy một sự điều chỉnh. Ông lập luận:

Miễn là khi nào dòng vốn còn chảy vào quý kim, nó sẽ di chuyển lên. Chúng tôi thấy không có gì sắp xảy ra có thể ngăn chặn những dòng vốn đó.

Colin Cieszynski là chiến lược gia trưởng mảng thị trường tại SIA Wealth Management. Ông cho là không chỉ động lực kỹ thuật của vàng hướng đến giá cao hơn, mà cuộc họp lớn của 3 ngân hàng trung ương có thể hỗ trợ kim loại quý. Ông nói thêm, có những kỳ vọng rằng Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Canada và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tái khẳng định cam kết của họ để hỗ trợ nền kinh tế toàn cầu.

Tại sao các chuyên gia lo sợ vàng điều chỉnh?

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về kim loại quý. Frank McGhee, đại lý kim loại quý tại Alliance Financial, nói rằng ông đang bi quan về vàng khi giao dịch bắt đầu có vẻ hơi đông đúc.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng bất cứ ai đặt lệnh bán trong môi trường hiện tại cần phải nhanh nhẹn. Đại lý quý kim chia sẻ:

Bán vàng khi có tin tức đẩy giá cao hơn có phần ít rủi ro hơn so với cố gắng để bắt một con dao rơi khi thị trường điều chỉnh lớn.

Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cao cấp tại FXTM, là người bi quan thứ hai trong cuộc khảo sát giá vàng trong tuần này. Ông nói rằng vì vàng di chuyển trên $1800/oz, thị trường có thể bị ảnh hưởng bởi một số động thái chốt lời đáng kể. Chuyên gia lập luận:

Sau khi vọt lên mức chưa từng thấy trong 9 năm qua, vàng có thể trải qua một sự điều chỉnh kỹ thuật trở lại khu vực $1780- $1765 trước khi kịch bản tăng tập hợp động lực mới.

giavangvn.org

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,170 0 23,200 0