BMO: Vàng sẽ ổn định cho đến năm 2023; bạc có nhiều tiềm năng hơn 09:11 16/09/2020

BMO: Vàng sẽ ổn định cho đến năm 2023; bạc có nhiều tiềm năng hơn

Một ngân hàng Canada vừa nâng dự báo dài hạn cho vàng và bạc. Họ cho rằng mục tiêu lạm phát mới của Cục Dự trữ Liên bang là 2% đã tạo ra tiềm năng dài hạn hơn nữa cho giá kim loại quý và lĩnh vực khai thác.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích tại Bank of Montreal đã thông báo rằng họ nâng cao dự báo giá bạc và vàng trong dài hạn. Ngân hàng hiện nhận thấy giá vàng trung bình trên $1800/oz cho đến năm 2023.

Trong năm nay, ngân hàng dự báo giá vàng trung bình trong quý IV vào khoảng $1920/oz, tăng 4% so với dự báo trước đó.

Ngân hàng thậm chí còn lạc quan hơn đối với bạc khi hiện tại họ thấy giá của kim loại quý này trung bình trên $27,60/oz cho đến năm 2023, tăng gần 50% so với ước tính trước đó của họ.

Các nhà phân tích đang lạc quan hơn về bạc khi thị trường vật chất đẩy vào trạng thái thâm hụt trong năm nay. Nhìn vào giá bạc, ngân hàng thấy giá trung bình trong quý cuối cùng của năm 2020 vào khoảng $27,50/oz, tăng 47% so với dự báo trước đó.

Ngân hàng cho biết thêm, mặc dù đã tăng triển vọng trung hạn nhưng triển vọng dài hạn vẫn không thay đổi. Giá vàng dự kiến trung bình $1400/oz và bạc dự kiến trung bình khoảng $18,25/oz. Các nhà phân tích cho biết:

Khi chúng ta tham gia vào chính sách mới của Cục Dự trữ Liên bang về mục tiêu lạm phát trung bình, như được công bố tại Hội nghị chuyên đề về Chính sách Kinh tế Jackson Hole gần đây, kết quả ròng có thể là lãi suất thấp thậm chí lâu hơn. Với điều này, chúng tôi thấy chu kỳ tích cực quý báu của chính sách kinh tế vĩ mô đang được kéo dài, và do đó đã tăng dự báo giá bạc và vàng từ ngắn hạn đến trung hạn.

Mặc dù các nhà phân tích của BMO đang tăng dự báo về giá vàng và bạc, nhưng vàng sẽ không sớm thấy giá vượt quá $2000/oz. Họ nói thêm rằng cách tốt nhất để chơi trên thị trường kim loại quý khi giá giữ ở mức hiện tại là thông qua cổ phiếu khai thác.

Họ lưu ý rằng do giá vàng và bạc cao hơn, họ đã tăng giá mục tiêu chứng khoán kim loại quý lên trung bình 9%. Các nhà phân tích bày tỏ:

Theo quan điểm của chúng tôi, câu chuyện quan trọng của vàng là sự gia tăng lợi nhuận trong ngành.

Nhìn vào giá vàng, ngân hàng cho rằng thị trường nên duy trì trong phạm vi hiện tại vì họ không kỳ vọng sẽ thấy lợi suất trái phiếu thực đẩy sâu hơn nữa vào vùng âm, cũng như không sớm đẩy vào vùng dương. Theo BMO:

Trừ khi chúng ta thấy tiền tệ tiếp tục giảm giá (vẫn là khả năng hơn là xác suất) hoặc lợi suất thực tế giảm hơn nữa, câu chuyện hiện tại không phải là giá vàng có tăng thêm 20% hay không. Thay vào đó, đó là khoảng thời gian giá vàng vượt quá mức cân bằng dài hạn của chúng ta. Vì vậy, yếu tố quan trọng cần theo dõi trong những năm tới là ngành công nghiệp khai thác và tinh chế vàng sẽ làm gì với dòng tiền tự do mạnh mẽ sẽ được tạo ra.

tygiadola.com

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,200 30 23,250 50