TTCK: Có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất tại 980 điểm. 08:39 12/07/2019

TTCK: Có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất tại 980 điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/7, VN-Index tăng 4,98 điểm lên 978,63 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,87 điểm lên 106,01 điểm.

Tin doanh nghiệp

PDR – CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt – Đã thông qua việc phát hành trái phiếu đợt 5 năm 2019. Theo đó, PDR phát hành 220 tỷ đồng trái phiếu, giá bán bằng mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, kỳ hạn 01 năm, lãi suất 13,5%/năm. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý III/2019.

PTI – Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện – Kết quả kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2019, trong đó tổng doanh thu phí bảo hiểm đã đạt 2.684 tỷ đồng, tăng 39,8% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành hơn 53% kế hoạch năm.

BAX – Công ty Cổ phần Thống Nhất – Doanh thu thuần quý II tăng 189% đạt hơn 47 tỷ đồng. Các hoạt động khác không đáng kể giúp doanh nghiệp báo lãi 20,7 tỷ, tăng 271% so với cùng kỳ năm 2018. Sự đột biến này là do công ty ghi nhận doanh thu dự án Khu trung tâm dịch vụ Khu công nghiệp Bàu Xéo.

LGL – Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang – Điều chỉnh chủ trương mua cổ phần của Công ty cổ phần Xây dựng Hạ Long từ 918.000 cổ phiếu xuống 720.000 cổ phiếu, tương đương 40% vốn Công ty cổ phần Xây dựng Hạ Long.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 12/7:

Sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 985-990-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Về mặt xu hướng, chúng tôi vẫn giữ quan điểm cho rằng, sau khi có chuyển biến tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, chỉ số sẽ chuyển sang trạng thái đi lên theo dạng “sideway-up” trong thời gian tới. Cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục có sự phân hóa với diễn biến đi lên thoải kèm theo các phiên điều chỉnh đan xen.

Nhóm dầu khí có thể gặp áp lực rung lắc tại các vùng cản gần trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Nhóm vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 và các cổ phiếu thuộc các ngành khác như công nghệ thông tin, bất động sản, khu công nghiệp… cũng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của dòng tiền.

Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 55-60% trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II”.

Sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự tâm lý 980-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Thông tin cắt giảm lãi suất của FED đã gây hiệu ứng tích cực lên thị trường chứng khoán toàn thế giới. Thừa hưởng từ hiệu ứng này, VN-Index cũng tăng nhẹ và sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự tâm lý 980 điểm trong các phiên giao dịch tới”.

Có thể sẽ củng cố khả năng tăng điểm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì ở mức tích cực đối với tất cả các chỉ số với ngưỡng kháng cự của VN-Index, VN30 nằm khá gần, lần lượt tại 980 điểm và 880 điểm. Trong khi đó, tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index tạm cải thiện lên tích cực, của VN30 cải thiện lên mức Trung tính và tương đồng với tín hiệu của HNX-Index.

Dự báo trong phiên hôm nay, các ngưỡng kháng cự ngắn hạn tại 980 điểm của VNIndex và trung hạn tại 106 điểm của HNX-Index có thể thúc đẩy một phiên giảm điểm mang tính chất củng cố.

Theo đó, VN-Index có khả năng sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA100 tại 974 điểm một lần nữa. Một phiên kiểm định thành công có thể sẽ củng cố khả năng tăng điểm của VN-Index trong tuần tới hướng lên mốc 1000 điểm. Các vị thế mua thăm dò có thể được nhà đầu tư cân nhắc ở giai đoạn hiện tại”.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

” Xu hướng thị trường đang trở nên tích cực hơn sau khi vượt thành công ngưỡng kháng cự 970 điểm (cạnh trên kênh giảm giá) và VN-Index có khả năng sẽ hướng đến những ngưỡng cao hơn trong ngắn hạn và thanh khoản thị trường cũng sẽ được cải thiện.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý gần nhất tại 980 điểm. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, tập trung vào các nhóm cổ phiếu đâng thu hút được dòng tiền”.

Tổng hợp

Like Đang tải...

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,185 5 23,205 5