Bò vàng: ‘Có rất ít lý do để lo lắng’ – ThinkMarkets 10:09 17/07/2019

Bò vàng: ‘Có rất ít lý do để lo lắng’ – ThinkMarkets

Mặc dù có một số biến động bình thường về giá vàng trong tuần này, nhưng chú bò vàng (xu hướng tăng của vàng) có rất ít lý do để lo lắng, miễn là kim loại tiếp tục xu hướng đi lên, công ty môi giới trực tuyến ThinkMarkets cho biết.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, nhận xét:

Một số dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn từ Hoa Kỳ đã khiến cho lập trường ôn hòa, giảm lãi suất từ Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed có phần mờ nhạt đi.

Dữ liệu kinh tế Trung Quốc cũng đang gây áp lực đối vàng trong tuần này, nhà phân tích thị trường chính của ThinkMarkets, Naeem Aslam lưu ý. Ông nhấn mạnh:

Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa đã hỗ trợ đầy đủ cho nền kinh tế và sự hỗ trợ này đã giúp bảo vệ Trung Quốc. Sản lượng nhà máy và doanh số bán lẻ đã vượt xa ước tính và điều này đã gây ra rủi ro cho các nhà đầu tư vàng vào thứ Hai.

Tuy nhiên, những con bò vàng không nên tuyệt vọng, theo ThinkMarkets. Ông Aslam bình luận:

Giá trông vẫn khá ổn định. Vàng đang giao dịch trên mức trung bình động 50 ngày, 100 ngày và 200 ngày. Điều này xác nhận rằng quý kim đang giao dịch trong một xu hướng tăng và miễn là giá vẫn ở trên mức này, những chú bò có rất ít lý do để lo lắng về bất cứ điều gì.

Kim loại quý vẫn đang giao dịch gần mức cao nhất trong 6 năm với kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang đi theo quan điểm ôn hòa (không có khả năng thay đổi đáng kể trong thời gian tới). Chuyên gia phân tích thị trường cho hay:

Fed đang chịu áp lực cắt giảm lãi suất trong năm nay để hỗ trợ lạm phát và điều này có nghĩa là đồng đô la yếu hơn. Căng thẳng địa chính trị vẫn còn cao. Pháp, Đức và Anh đã tăng áp lực buộc Iran phải hành động nhạy bén liên quan đến cam kết của họ (được thực hiện lại vào năm 2015 về thỏa thuận hạt nhân quốc tế).

Like Đang tải...

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,180 0 23,200 0