Vàng giảm hôm 16/7: Tất cả là do đồng USD mạnh 10:48 17/07/2019

Vàng giảm hôm 16/7: Tất cả là do đồng USD mạnh

Như bạn đã biết, vào bất kỳ phiên giao dịch nào, sự thay đổi giá vàng là kết quả của sự kết hợp giữa sức mạnh hoặc sự yếu kém của đồng đô la và tâm lý thị trường bi quan hay tích cực; qua đó, kim loại vàng sẽ có giá thấp hơn hoặc cao hơn. Trong trường hợp ngày thứ Ba 16/7, phần lớn sự suy giảm của vàng có thể được quy trực tiếp từ sức mạnh đồng đô la.

Dữ liệu kinh tế vững chắc liên quan đến doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ đã thúc đẩy đồng đô la tăng so với tất cả các loại tiền tệ chính. Tính đến 4:15 PM EDT, chỉ số đô la trở lại trên 97, ở mức 97,035, tăng 49 điểm hoặc + 0,51%. Đồng thời giao dịch vàng tương lai, hợp đồng hoạt động mạnh nhất trong tháng 8 được cố định ở mức $1405,40/oz, đó là mức giảm ròng 8USD mỗi ounce trong ngày hoặc -0,57%.

Vì vàng được định giá bằng đồng bạc xanh, nên tồn tại một mối tương quan nghịch trực tiếp giữa hai tài sản này. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng áp lực bán dẫn đến mức giảm chỉ -0,06%, một phần giảm giá vừa phải hôm nay.

Vàng giao ngay hoặc vàng vật chất giao dịch thấp hơn 10,40USD mỗi ounce trong ngày và cố định ở mức $1403,20. Theo KGX (Kitco Gold Index), áp lực bán mạnh hơn một chút trên thị trường giao ngay so với thị trường tương lai và tạo ra xu hướng giảm 3,75USD trong tổng số bước giảm 10,4USD ngày thứ Ba. Mức giảm còn lại là 6,65USD mỗi ounce có liên quan trực tiếp đến việc đồng đô la Mỹ tăng cường sức mạnh.

Trên thực tế, ngoại trừ bạc, 3 kim loại quý khác giao dịch thấp hơn trong ngày ở cả thị trường giao ngay và tương lai. Sự sụt giảm lớn nhất hôm nay xảy ra ở palađi khi giá đã sụt mất 41USD mỗi ounce ở cả thị trường tương lai và giao ngay.

Ngôi sao sáng của tổ hợp kim loại quý ngày thứ Ba chính là bạc, tài sản đã xoa dịu bất kỳ áp lực tiêu cực nào trong tổ hợp kim loại quý. Ngay cả khi chịu đựng một đồng USD mạnh hợp đồng tương lai bạc đã tăng hơn 1,3% trong ngày. Chốt phiên 16/7, hợp đồng tương lai bạc được cố định ở mức $15,57/oz sau khi bao thanh toán trong ngày, mức tăng 0,20USD mỗi ounce.

Dữ liệu kinh tế vững chắc tương tự đã gây áp lực lên giá vàng do sức mạnh đồng đô la đã củng cố tâm lý thị trường tăng giá cho bạc – thành phần công nghiệp và cho phép kim loại quý này không chỉ vượt qua sức mạnh của đồng đô la mà còn tăng giá trị.

Tạm thời và dài hạn, nhiều nhà phân tích vẫn cực kỳ lạc quan về giá vàng và tin rằng giá có thể đạt tới mức $1500 trong năm tới.

Like Đang tải...

Tin Mới

Các Tin Khác

Mua vào Bán ra
USD tự do 23,180 0 23,200 0